ใน ยุคที่เศรษฐกิจของประเทศไทยตกสะเก็ดอยู่ในขณะนี้ เพราะโรค COVID-19 ถึงแม้ว่าราคาน้ำมันจะตกลงมาเยอะก็ตาม. Carsbycash.com จึงมีเคล็ดลับในการช่วยท่านทุกคนที่ขับรถใช้งานทุกๆวัน ประหยัดน้ำมันมาฝาก

ท่านทราบหรือไม่ว่าการขับรถอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ท่านประหยัดและลดภาระค่า ใช้จ่ายในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังจะเป็นการรักษารถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ด้วย

10 เคล็ดลับ ใช้รถอย่างไรให้ประหยัดน้ำมัน มีอะไรบ้างลองมาดูกัน

 1. อย่าขับรถเร็ว การขับรถเร็วในการใช้รถทางไกล จะทำให้เปลืองน้ำมันมากขึ้นทั้งๆ ที่ไม่มีความจำเป็น ในกรณีที่ท่านขับรถที่มีความเร็ว 80 กม./ชม. ท่านจะประหยัดน้ำมันได้ถึง 10-15 %

  Car speed at 80km

 2. อย่าออกรถเร็วแบบรถแข่งการออกรถเร็วอย่างรุนแรงและรวดเร็ว จะทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันมากเครื่องยนต์และชิ้นส่วนต่างๆก็สึกหรอมากเช่นกัน
  car racing
 3. ใช้ความเร็วสม่ำเสมอ
  steady car speed
 4. คาดการณ์ล่วงหน้าขณะขับรถเมื่อใกล้ทางแยกหรือทางม้าลายต่างๆ ควรจะชะลอความเร็วแต่เนิ่นๆไม่ใช่เมื่อใกล้แล้วจึงค่อยลดความเร็ว
  you should brake when near pedestrian cross
 5. กำหนดการใช้รถในแต่ละวันเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวใช้รถในคราวเดียวกัน เพราะการใช้รถหลายเที่ยวทำให้เปลืองน้ำมัน
  full petrol tanks
 6. ควรใช้เครื่องปรับอากาศเท่าที่จำเป็นการใช้เครื่องปรับอากาศทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักขึ้น และจะมีความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 10 % และน้ำมันที่เผาไหม้ไม่หมดซึ่งอาจหลงเหลืออยู่. การปิดเครื่องปรัปอากาศเป็นช่วงๆก็จะช่วยประหยัดน้ำมันเช่นกัน

  turn off aircon to save petrol

 7. อย่าบรรทุกสิ่งของบนหลังคาโดยไม่จำเป็น เพราะจะเกิดแรงต้านdont pick too heavy things
 8. เลือกใช้น้ำมันหล่อลื่นที่เหมาะสม การใช้น้ำมันหล่อลื่นตามมาตรฐานที่ผู้ผลิตให้มา และการเปลี่ยนเมื่อถึงเวลาการใช้งาน จะช่วยถนอมเครื่องยนต์ได้มาก
  shell vpowerน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดียังไง?

 9. หมั่นตรวจไส้กรองเสมอ ไส้กรองเป็นส่วนสำคัญในการที่จะถ่ายเทอากาศเข้าไปทำปฏิกิริยาภายในเครื่อง ถ้าชำรุดหรืออุดตันจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักกว่าปกติและจะสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น

  check engine oil regularly

 10. ดับเครื่องทุกครั้งที่จอดรถรอ หากต้องรอประมาณ 3-4 นาทีขึ้นไป ก็ควรดับเครื่อง

  turn off car

ข้อมูลดีๆจาก: https://www.dlt.go.th/th/dlt-knowledge/

ความรู้น่าอ่าน

ที่ Carsbycash เรามีบริการรับซื้อรถมือสอง และ หารถมือสอง ให้ลูกค้าทุกท่าน โดยมีการให้คำแน่นำกับทางลูกค้า… หากลูกค้าอยากจะขายรถมือสอง คิดถึงเราเป็นที่แรก ลูกค้าแฮปปี้ทางทีมเราก็แฮปปี้นะครับ 🙂

 • ดูรถถึงบ้านลูกค้า ทำเรื่องเอกสารให้โดยไม่ต้องกังวล
 •  จ่ายเงินสดให้ลูกค้าทันที
 • รถกระบะ รถบ้าน รถเก่า รถใหม่ รถยังผ่อนอยู่ เรา รับซื้อรถ ทุกวัน ซื้อทุกคัน

ลูกค้าท่านไหนสนใจที่จะขายรถมือสอง ติดต่อเรามาได้ตลอด 24ช.ม นะครับ โทร 090-079-6666 หรือ 083-676-5555

LINE ID. carsbycash, hellopalmy
https:// www.carsbycash.com