ข้อดีของรถมือสองที่คนซื้อรถป้ายแดงได้แต่อิจฉา

การซื้อรถยนต์มือสองไม่เพียงแต่ช่วยให้จ่ายเงินในกระเป๋าน้อยกว่ารถป้ายแดงเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณประหยัดเงินในการซื้อรถยนต์คันถัดไปด้วย

รถยนต์มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการจ่ายเงินน้อยกว่า แลกกับรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาบ้างแล้ว (แต่ต้องอยู่ในสภาพดี ไม่ถูกชนหนัก และไม่มีเหตุให้ซ่อมเกินความจำเป็น) ซึ่งปัจจุบันดอกเบี้ยรถมือสองก็ไม่ได้สูงจนน่าตกใจ หากเป็นรถยนต์รุ่นปี 2012 ขึ้นมา ก็จะมีดอกเบี้ยอยู่ที่ราว 2.79% ไปจนถึง 3% กว่าๆ เท่านั้น ซึ่งไม่หนีจากรถป้ายแดงเท่าไหร่นัก

จุดเด่นของรถมือสองอยู่ที่ราคาต่ำกว่าป้ายแดงหลายแสนบาท ยกตัวอย่างเช่น Nissan Teana L33 รุ่นปี 2014-2017 ซึ่งมีราคาป้ายแดงตั้งแต่ 1.3 ล้านบาทขึ้นไป ปัจจุบันราคามือสองอยู่ที่ประมาณ 6 แสนบาทต้น ไปจนถึง 8 แสนบาทเท่านั้น การซื้อรถยนต์มือสองเท่ากับว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ไม่ต่ำกว่า 6 แสนบาทเลยทีเดียว

ที่สำคัญคือ การซื้อรถมือสองจะช่วยให้คุณแบกรับ “ค่าเสื่อมราคา” (Depreciation) ต่ำกว่าเจ้าของที่ซื้อป้ายแดง นั่นหมายความว่า หากคุณยังคงใช้รถคันนั้นต่อไปอีกประมาณ 5 ปี ราคาที่คุณขายได้อาจอยู่ที่ประมาณ 350,000 บาท เทียบกับราคาตอนซื้อ (มือสอง) ประมาณ 600,000 บาท (หรือมากกว่านั้น) เท่ากับคุณเสียค่าเสื่อมราคาเพียง 2-3 แสนบาท ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่คุณใช้งาน

Depreciation คืออะไร? มารู้จากกัน

ค่าเสื่อม (Depreciation) และค่าตัดจำหน่าย (Amortization) คืออะไร

ค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่ายเกิดจากสินทรัพย์ที่เสื่อมไปตามกาลเวลาและถ้าสินทรัพย์พังไปบริษัทก็ไม่มีเครื่องผลิตรายได้บริษัทอาจต้องปิดตัว นักบัญชีจึงทำการตั้งสำรองค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่ายเอาไว้ ป็นรายจ่ายที่ไม่ใช่เงินสดตามมูลค่าของสินทรัพย์ที่ลดลง ทำให้กำไรสุทธิต่ำลง และไม่สามารถจ่ายปันผลเงินก้อนนั้นออกมาได้ ต้องเก็บไว้ซ่อมแซมสินทรัพย์ให้ใช้การได้

ยกตัวอย่าง ซื้อรถมา 1 คัน ราคา 1 ล้านบาท อายุการใช้งาน 5 ปี รถมือสองอายุ 5 ปีราคา 2 แสนบาท แสดงว่าเราต้องหาเงิน 1 ล้าน – 2 แสนบาท = 8 แสนบาททุก 5 ปี เพื่อซื้อรถคันใหม่

car depreciation

ดังนั้น การเลือกซื้อรถคันต่อไปของคุณก็จะง่ายขึ้น และคุณอาจมีเงินเหลือเก็บมากขึ้นเมื่อเทียบกับการซื้อรถป้ายแดงอีกด้วย

บทความและเรื่องน่ารู้อื่นๆเกี่ยวกับรถมือสอง

1. ราคารับซื้อรถมือสอง- ขายรถยังไงถึงจะไม่ขาดทุน
2. อยากขาย รถมือสอง สภาพสวยๆแล้วเอาเงินไปออกรถคันใหม่?
3. เรื่องที่คุณควรรู้ ถ้า อยากขายรถมือสอง ในราคาสูงๆ

เรื่องราคาไม่ต้องกังวลได้เลย ทางเราซื้อมามากกว่า 2500คันแล้วครับ เราจะจ่ายสูงที่สุดจนกว่าลูกค้าตกลงให้เราเค้าไป ซื้อรถมือสอง ของท่าน

บริการ รับปิดไฟแนนซ์รถมือสอง รับซื้อรถมือสองให้ราคาสูง กรุงเทพๆ นนทบุรี ชลบุรี เชียงใหม่ ระยอง สมุทรปราการ ขอนแก่น #ซื้อทุกวัน #ไม่กดราคาลูกค้า ราคา ที่เรารับซื้อรถ รับรองได้แน่ว่าลูกค้าไม่ผิดหวัง 100% เราไม่เคยกดราคา คุยราคาคำไหนคำนั้น..

คิดจะขายรถมือสองติดต่อเรามาได้ตลอด 24 ช.ม 090 079 6666 หรือ 083 676 5555