ในปี 2020 ทุกวันนี้ เราทุกๆคน มีหลายวิธีในการขายรถยนต์มือสอง ไม่ว่าจะเป็นการ แลกเปลี่ยนรถยนต์กับโชว์รูม รถแต่ละ BRAND หรือ ผ่านเตนท์รถมือสอง หรือ ไม่ก็ติดต่อ เว็บไซต์ที่รับซื้อรถมือสอง ตามในโลกออนไลน์ หรือการค้นหาบน google แค่นี้ไม่พอ เรายังมีอีกตัวเลือกนึงที่ คุณอาจจะคิดว่า คุณจะขายได้ในราคาสูงๆและไม่วุ่นวาย

นั้นก็คือ ขายให้กับคนรู้จากไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆหรือญาติๆ

หากคุณเลือกที่จะขายรถมือสองของท่านให้กับเพื่อนสนิท คุณต้องห้ามนำเรื่องของมิตรภาพหรือความสัมพันธ์ มายุ่งในการตัดสินใจของคุณ

ขั้นตอนแรกวิธีการขายรถ: ประเมินราคาที่คุณต้องการได้ในใจเมื่อขาย

กำหนดค่าของรถในใจของคุณและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นอย่าขาดราคารถมือสองของท่านไปต่ำกว่าที่คุณต้องการรับ. จะรู้ราคากลางได้อย่างไร? วันนี้ CARSBYCASH มีเคล็ดลับมาแนะนำ: ลองอ่านดู –>

ตอนนี้คุณมีราคาที่คุณต้องการในใจแล้ว ิย่าลืมบวกเพิ่มไปสัก 5-10% ของราคากลาง เพราะ คุณต้องจำไว้ว่า ทางเตนท์รถ หรือ เพื่อนของคณจะต้องตรวจสอบรถยนต์ของคุณและประเมินราคาอีกครั้งเมื่อคุณให้พวกเขาเห็นรถของคุณ

จัดการเรื่องให้เร็วที่สุด

เป็นเรื่องปกติที่ผู้ซื้อจะสอบถามเกี่ยวกับราคาสองสามวันก่อนที่พวกเขาจะให้การยืนยันหรือตัดสินใจ อย่างไรก็ตามอย่าปล่อยให้เขายืดเวลานี้. ยิ่งรอนาน ราคารถก็ยิ่งลงตาม เพราะ รถรุ่นใมห่ๆออกมาเกือบทุกๆเดือน

การให้ทดลองขับ

แน่นอนว่า ใครๆที่จะซื้อรถยนต์มือสองของคุณจะต้องการทดลองขับ ก่อนที่เค้าจะตัดสินใจว่าควรซื้อดีหรือไม่ดี. เมื่อคุณให้รถของคุณสำหรับการทดลองขับ คุณต้องอยู่กับคนนั้นตลอดเวลา และ คุณไม่ควรทิ้งรถไว้ข้ามคืนกับเขา

อย่าให้กุญแจรถของคุณจนกว่าเอกสารจะเสร็จ
อย่าให้กุญแจรถของคุณจนกว่าเอกสารจะเสร็จ

ห้ามรับเงินบางส่วนเป็นเด็ดขาด (ต้องรับ 100% เท่านั้น)

เมื่อข้อตกลงการซื้อ-ขาย ผ่านไปได้แล้ว อย่าส่งมอบรถยนต์และเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจนกว่าคุณจะได้รับเงินเต็มจำนวน ผู้ซื้อส่วนใหญ่จะขอให้คุณให้พวกเขาเข้าครอบครองรถโดยไม่ต้องชำระเงินเต็มจำนวน หรือว่าเค้าจะมีการต่อรองเรื่องมัดจำ..

หลังจากคุณทำกับการ ซื้อ – ขาย รถมือสอง เสร็จสิ้น

ก่อนที่จะชำระเงินเต็มจำนวนเชิญผู้ซื้อให้ทดลองขับอีกครั้งหรือตรวจสอบสภาพรถยนต์ สักครั้งจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง. แนะนอน อย่าลืมตรวจสอบเรื่องเอกสารให้เรียบรอยว่าทั้งทั้งสองฝ่ายได้ลงนามในเอกสารทั้งหมดอย่างถูกต้อง

เคล็ดลับการเจรจาต่อรองเกี่ยวกับวิธีการขายรถให้กับบุคคลที่รู้จัก ก็จะง่ายขึ้นหากคุณคำนึงถึงเรื่องเหล่านี้

การขายรถยนต์มือสองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายในประเทศไทย หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงความยุ่งยากและทำให้ประสบการณ์การขายรถยนต์ของคุณเป็นไปอย่างโปร่งใสปลอดภัยและรวดเร็ว ลองให้เราตีราคารถของท่านฟรี

ผมรับรองลูกค้าทุกท่านได้นะครับ ว่าไม่ผิดหวัง 100% เราซื้อจริงๆ ไม่โกงลูกค้านะครับ ใครสนใจอยากตีราคา รถมือสอง โทรมาได้เลยครับ 090 079 6666 หรือ 083 676 5555

ส่งรูปในไลน์ได้เลยครับ ID. Carsbycash & Hellopalmy