การจอดรถทิ้งไว้กลางแดดนอกจากจะทำให้รู้สึกร้อนจัดเมื่อกลับมาขึ้นรถ ยังอาจทำให้ชิ้นส่วนภายในห้องโดยสารประเภท พลาสติก หรือ ยาง ได้รับความเสียหายได้

Carsbycash ผู้นำด้าน รับซื้อรถมือสอง จึงมีวิธีช่วยลดความร้อนจากการจอดรถไว้กลางแดดมาฝากกันครับ

1. ใช้ม่านบังแดดแบบพับได้

ควรหาซื้อม่านบังแดดแบบพับได้ติดรถเอาไว้ ทางที่ดีควรเลือกชนิดทึบแสงหรือสะท้อนแสงได้ จะช่วยกันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น วิธีนี้จะช่วยไม่ให้แสงแดดสัมผัสกับพื้นผิวคอนโซลโดยตรง ช่วยลดความร้อน และยังเป็นการยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนภายในรถอีกด้วยส่วนรถที่มีม่านบังแดดในตัวนั้น อันนี้ไม่แนะนำเปิดเปิดม่านทิ้งไว้เมื่อจอดรถ เพราะนานๆ เข้าความร้อนจะทำให้ม่านยืดย้วย ไม่สวยงาม หากเปลี่ยนใหม่ก็มีราคาสูง ทางที่ดีควรใช้ม่านบังแดดแบบซื้อตามห้างสรรพสินค้าจะดีกว่า

ม่านในรถ

2. หันท้ายรถเข้าหาแดด

หลายคนเคยชินกับการจอดรถโดยหันท้ายเข้าช่องจอด แต่หากจำเป็นต้องจอดรถไว้กลางแดด ให้ลองหันท้ายรถเข้าหาแสงแดดแทน จะช่วยลดความร้อนให้กับพวงมาลัยและเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ รวมถึงป้องกันปัญหาปุ่มลอก ละลาย หรือโดนแสงแดดเลียได้

park your car away from the sun

3. วางเสื้อหรือผ้าห่มทิ้งไว้บนเบาะนั่ง

เบาะนั่งหุ้มหนังโดยเฉพาะหนังพีวีซี จะอมความร้อนไว้สูงกว่าเบาะแบบผ้า จึงควรนำเสื้อแจ็คเก็ตหรือผ้าห่มผืนเล็กๆ มาวางทิ้งไว้บนเบาะนั่ง เนื่องจากผ้าค็อตตอนจะช่วยดูดซับความร้อนลง ทำให้เบาะนั่งไม่ร้อนจัด และไม่ต้องทนนั่งอยู่บนเบาะร้อนๆ เมื่อกลับมาขึ้นรถอีกด้วย
นอกจากนี้ รถที่หุ้มเบาะนั่งด้วยหนังแท้ ควรหมั่นใช้ครีมบำรุงวัสดุหนังทาลงบนผิวเบาะเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง จะช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแตกลายงาได้

cover your car seat with cloth

4. แง้มกระจกลงทั้ง 2 ข้าง

การแง้มกระจกลงจะช่วยให้อากาศภายในรถถ่ายเท ช่วยลดความร้อนสะสมภายในรถ แต่ทางที่ดีควรลดกระจกลงไม่เกิน 1-2 นิ้ว ทั้งข้างซ้ายและขวา จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น แต่หากฝนตกใกล้ตกก็อย่าลืมรีบปิดด้วยล่ะ!

protect your car windows

5. เปิดกระจกระบายอากาศ

เมื่อกลับมาขึ้นรถ วิธีที่จะช่วยระบายความร้อนภายในรถได้ดีที่สุด ก็คือการเปิดประตูทั้ง 4 บาน จะทำให้ความร้อนสะสมถ่ายเทออกไปอย่างรวดเร็ว หากไม่สะดวกก็เพียงแต่ลดกระจกลงสุดทั้ง 4 บานก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้รถเย็นเร็วขึ้น และลดภาระการทำงานของระบบปรับอากาศได้อีกทางด้วย

lowering down your car window helps ventilate air

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปลองกันดูนะครับ

ความรู้น่าอ่าน

ที่ Carsbycash เรามีบริการ รับซื้อรถมือสอง และ หารถมือสอง ให้ลูกค้าทุกท่าน โดยมีการให้คำแน่นำกับทางลูกค้า… หากลูกค้าอยากจะขายรถมือสอง คิดถึงเราเป็นที่แรก ลูกค้าแฮปปี้ทางทีมเราก็แฮปปี้นะครับ 🙂

  • ดูรถถึงบ้านลูกค้า ทำเรื่องเอกสารให้โดยไม่ต้องกังวล
  •  จ่ายเงินสดให้ลูกค้าทันที
  • รถกระบะ รถบ้าน รถเก่า รถใหม่ รถยังผ่อนอยู่ เรา รับซื้อรถ ทุกวัน ซื้อทุกคัน

ลูกค้าท่านไหนสนใจที่จะขายรถมือสอง ติดต่อเรามาได้ตลอด 24ช.ม นะครับ โทร 090-079-6666 หรือ 083-676-5555

LINE ID. carsbycash, hellopalmy
https:// www.carsbycash.com