ไม่ว่าจะเป็นการจอดรถตากแดด เป็นระยะเวลานานๆ คราบขี้นก คราบโคลน หรือคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มาเกาะติดบนตัวรถ ซึ่งบางคนก็อาจจะกังวลว่ารถสีขาวที่เราใช้อยู่นั้น เมื่อใช้ไปนานๆแล้ว อาจจะเป็นคราบเหลือง วันนี้ Carsbycash จึงมีวิธีในการดูแลรถสีขาว อย่างไรไม่ให้เหลืองมาฝากเพื่อนๆกัน

1.หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดโดยตรง

การจอดรถตากแดดบ่อยๆ เป็นระยะเวลานานๆ ส่งผลเสียกับรถจริงหรือ? ควรเลี่ยงแสงแดดจัดๆ เพราะถ้าหากได้รับแสงแดดเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้ รถสีขาว เกิดคราบหมอง และเหลืองได้เร็วกว่าสีอื่นๆ

avoid parking car in the sun for longtime

2.ควรหมั่นล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ล่ะ 1 ครั้ง

รถบางคันอาจจะต้องพบเจอกับคราบสิ่งสกปรกต่างๆ เช่น เหล่ามูลขี้นกต่างๆ คราบโคลน คราบน้ำมัน และ อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเกิดว่าคุณปล่อยคราบเหล่านี้ทิ้งไว้นานๆ โดยที่คุณไม่ล้างมันเลย อาจจะเป็นอันตรายต่อสีรถของคุณนั่นเอง ไม่เฉพาะแต่รถสีขาวเท่านั้น รถทุกสีก็เกิดได้เหมือนกัน

wash your used car regularly

3.หลังจากล้างรถควรเช็ครถให้แห้งและสะอาด

ไม่ควรปล่อยให้แห้งแบบธรรมชาติ เพราะไม่เช่นนั้นเราจะเห็นคราบน้ำที่ฝั่งแน่น และเกิดรอยด่างบนตัวรถได้ ดังนั้น ควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์สำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยบนตัวรถของเราได้

wash white car regularly

4.เคลือบสีเป็นประจำ

ควรใช้น้ำยาเคลือบสีรถเป็นประจำอย่างน้อยเดือนล่ะ 1 ครั้ง เพื่อช่วยชะลอการเกิดคราบเหลือง

wax white car after wash everytime

5.ใช้ดินน้ำมันล้างรถ

วิธีนี้บางคนอาจจะงง ซึ่งการที่ใช้ดินน้ำมันก็เหมือนกับการล้างรถ เพียงแต่ลูบดินน้ำมันข้างบนลงล่างเป็นแนวตรงควรทำประมาณปีล่ะ 1-2 ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวดินน้ำมันเป็นเครื่องมือในการดูดสิ่งสกปรกที่เกาะติดแน่นออกจากผิวรถและมีความหนืดหลายระดับ

use clay to wash car

ทาง carsbycash ใส่ใจในการดูแลลูกค้าของเรา ลูกค้าเป็นอันดับ 1 ใว้ก่อนเสมอ เรายินดีที่จะแบ่งปัน เคล็ดลับดูแลรถยนต์ที่ดีที่สุด ที่คุณสามารถหาได้ในประเทศไทย

ติดต่อขายรถมือสอง หรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับ ราคารถมือสอง ? โทร 090 079 6666, 083 676 5555 หรือ แอดไลน์ carsbycash, hellopalmy